So sánh màng seal nhôm và màng seal tự dính

  • 27/01/2024
  • 395

Màng seal nhôm và màng seal tự dính là 2 lựa chọn phổ biến nhất hiện nay khi muốn đóng gói và bảo quản sản phẩm bên trong với hũ nhựa. Một loại cần kết hợp với máy đóng seal nhôm, một loại chỉ cần bóc 1 lớp keo và dán trực tiếp lên miệng chai. Vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết thông qua bảng so sánh sự khác biệt giữa hai loại màng siu này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH:

1. So sánh điểm khác biệt của màng seal nhôm và màng seal tự dính

2. Điểm chung của màng seal nhôm và màng siu tự dính

3. Màng siêu nhôm và màng seal tự dính nên mua loại nào?

1. So sánh điểm khác biệt của màng seal nhôm và màng seal tự dính

Màng siêu nhôm và màng siu tự dính là loại phụ kiện sử dụng trong đóng gói, để dán kín miệng chai lọ bên trong nắp chai. Nếu bạn đang phân vân giữa 2 loại màng seal này thì cũng cùng M5s phân tích và so sánh dựa vào nhiều yếu tố khác nhau bên dưới đây nhé.

Tiêu chí Màng seal nhôm Màng seal tự dính
Chất liệu màng - Có loại được làm hoàn toàn từ chất liệu nhôm. Có loại kết hợp cùng 1 hoặc 2 lớp giấy để tăng thêm độ dày dặn. - Được làm từ xốp là chính.
 
Độ bền - Vì được làm từ nhôm nên nó có độ bền vô cùng cao. Tuy nhiên nếu tháo ra sẽ không sử dụng được nữa mà phải thay bằng màng siu mới. Điều này giúp hạn chế sản phẩm bị hao hụt trong quá trình vận chuyển. - Màng siu tự dính có khả năng dán đi dán lại từ 2 - 3 lần. Nhưng về lâu dài sẽ bị giảm đi độ bám dính.
Công cụ kết hợp - Cần sử dụng với máy dán màng seal. - Dán trực tiếp trên miệng chai lọ mà không cần thiết bị khác hỗ trợ.
Khả năng tác động với môi trường bên ngoài - Với chất liệu kết hợp cùng nhiệt độ cao khi dán màng seal nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nước, nhiệt độ, độ ẩm,... - Dễ bị bong tróc nếu bảo quản trong môi trường khắc nghiệt.
Tính linh hoạt - Màng seal nhôm là bề mặt trơn, có thể thoải mái in ấn các thông tin lên trên. Chẳng hạn như logo, icon sản phẩm,... - Cố định là màu trắng có chữ màu đen ở bên trên, không thể thay đổi.
Mức độ tương thích với sản phẩm - Sử dụng được hầu hết các sản phẩm, ngành khác khác nhau. Từ thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, y dược,... Cả thực phẩm khô và ướt. - Chỉ dùng được cho các sản phẩm khô. Phổ biến nhất là dược phẩm.
Chất liệu chai lọ sử dụng - Chỉ sử dụng được với các sản phẩm có nắp là chất liệu nhựa. Không dùng được cho nắp kim loại. Nếu muốn, cần chọn mua máy seal màng nhôm không nắp. - Sử dụng được với tất cả chất liệu chai lọ khác nhau từ thủy tinh, kim loại, nhựa,...
Chất lượng bảo quản sản phẩm - Màng siu nhôm không bị tác động bởi các yếu tố như không khí, nước, bụi bẩn nên đảm bảo sản phẩm bên trong được bảo quản một cách tốt nhất. - Màng siêu tự dính chỉ chống được bụi bẩn vào bên trong sản phẩm.
Giá thành đầu tư - Vì cần mua thêm máy dán màng seal nhôm nên chi phí đầu tư sẽ cao hơn. Nhưng đổi lại chất lượng đóng gói tốt hơn. - Màng seal tự dính có giá thành khá rẻ, dễ tìm mua. Phù hợp với cơ sở kinh doanh không có nhiều chi phí đầu tư ban đầu.

 

2. Điểm chung của màng seal nhôm và màng siu tự dính

Cả hai loại đều sử dụng để dán kín miệng chai lọ sản phẩm trước phần đậy nắp. Giúp sản phẩm bên trong được bảo quản bên trong, hạn chế tối đa tình trạng bị hao hụt trong quá trình đóng gói và di chuyển.

Chất liệu của chúng đều đạt chuẩn an toàn thực phẩm, không lo lắng ảnh hưởng tới chất lượng đóng gói đối với những sản phẩm yêu cầu mức độ an toàn cao.

Cả màng seal nhôm và màng siu tự dính đều có khả năng chống bụi bẩn và không khí tốt. Giúp sản phẩm bên trong không bị ảnh hưởng tới chất lượng chẳng hạn như bị mềm, ỉu, mất đi hương vị ban đầu.

Chúng hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay cho phương pháp bảo quản các sản phẩm đựng trong hũ nhựa.

Xem thêm: Nắp kim loại có sử dụng màng seal nhôm được không tại: https://maymocdonggoi.vn/tin-tuc-m5s/may-dan-mang-seal-dung-cho-nap-kim-loai-khong.html

3. Màng siêu nhôm và màng seal tự dính nên mua loại nào?

Qua bảng so sánh màng siêu nhôm và màng seal tự dính trên ta có thể thấy rằng, mỗi loại đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào yêu cầu về khả năng đóng gói của bạn mà sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Dựa vào bảng phân tích ở mục 1, ta có thể thấy rằng. Ở lựa chọn màng seal nhôm chi phí có thể sẽ đắt đỏ hơn nhưng đổi lại khả năng bảo quản sản phẩm vô cùng tốt, nó cũng ứng dụng được đa dạng ngành hàng và sản phẩm khác nhau. Nên nếu bạn có chi phí thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất mang lại mức độ uy tín cũng như chất lượng bảo quản sản phẩm của bạn tới tay người tiêu dùng.

Còn về màng seal tự dính, nó có giá thành vô cùng rẻ cách sử dụng cũng đơn giản. Tuy nhiên sau khi dán vào miệng chai lọ bạn cần đợi thêm ít nhất 30 phút sau đó mới có thể đậy nắp. 

Vậy nên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như chi phí đầu tư sau đó chọn được phương pháp bảo quản thích hợp nhất cho sản phẩm của mình.

>> Xem thêm: Lợi ích của máy dán màng seal trong đóng gói.

 

Tổng kết:

Nội dung trên đã so sánh màng seal nhôm và màng seal tự dính dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về từng loại siu và đưa ra quyết định chọn mua tốt nhất.