Máy dán màng seal nhôm có sử dụng cho nắp kim loại không?

  • 17/01/2024
  • 210

Có rất nhiều sản phẩm cần sử dụng nắp kim loại như nhôm hoặc thiếc để sử dụng trong đóng gói. Tuy nhiên với chất liệu này thì hũ nhựa có nắp kim loại có dùng được với máy dán màng seal nhôm không
Bởi hầu hết mọi người chỉ thấy máy ép seal sử dụng với các hũ nhựa, nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng Thiết Bị M5s tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới đây nhé.

NỘI DUNG CHÍNH:

1. Máy dán màng seal nhôm sử dụng cho nắp kim loại không?

Máy seal màng nhôm có sử dụng được cho nắp kim loại như nhôm, thiếc không? Câu trả lời là không, bạn chỉ sử dụng được thiết bị với nắp nhựa mà thôi.

Nhiều người không biết khi sử dụng nghĩ rằng máy bị hư hoặc hàng kém chất lượng. Tuy nhiên điều này là do nguyên lý hoạt động của máy dựa trên cảm ứng điện từ, mà với chất liệu trên thì điện từ không tác dụng và đi qua bộ phận nắp được. Chính vì vậy mà nhiệt độ không tiếp xúc được tới màng seal và khiến nó dán vào miệng chai.

Vậy nên, bạn không sử dụng thiết bị để đóng gói các hũ nhựa có nắp chất liệu là nhôm thiếc.

2. Giải pháp khi dán màng nhôm cho hũ nhựa dùng nắp kim loại

Nếu như tính chất sản phẩm của bạn hoặc yêu cầu đóng gói phải sử dụng nắp nhôm, thiếc nhưng vẫn muốn sử dụng với máy dán màng seal nhôm thì hãy tham khảo 4 giải pháp bên dưới đây của Thiết Bị M5s nhé.

2.1 Thực hiện quá trình seal trực tiếp, không qua nắp

Theo đúng quy trình, người dùng sẽ đặt màng siu nhôm vào bên trong nắp chai sau đó vặn chặt nắp và bắt đầu quá trình dán màng seal với máy.

Tuy nhiên vì trong trường hợp này bạn không dùng được với nắp kim loại nên sẽ đặt seal trên miệng chai lọ. Tiếp đến đặt đầu seal đè lên trực tiếp và nhấn nút seal. Sau khi thời gian seal kết thúc, dùng tay vuốt nhẹ quanh miệng chai để lớp keo được bám chắc hơn.

Cuối cùng, người dùng mới dùng nắp nhôm, thiếc để vặn chặt lại. Tuy nhiên, phương pháp này có phần tốn thời gian và yêu cầu tính thủ công của người vận hành.

2.2 Thực hiện seal qua nắp nhựa sau đó thay bằng nắp nhôm

Ở giải pháp này, giai đoạn đầu người dùng chuẩn bị và dán seal như thông thường. Người dùng cần sử dụng nắp nhựa lúc này để không làm ảnh hưởng tới quá trình dán màng seal. 

Sau khi quá trình này kết thúc, bạn nên chờ khoảng vài giây đến 1 phút để lớp keo được nguội và bám chắc vào miệng chai. Tiếp đến tháo nắp nhựa ra và lắp lại bằng nắp nhôm.

Ở phương pháp này yêu cầu số lượng lớn nhân công nếu sản phẩm đóng gói hằng ngày của bạn nhiều. Nó cũng tiềm ẩn ít nhiều những rủi ro đổ vỡ trong quá trình đóng gói. Vậy nên bạn nên tham khảo việc dùng hoàn toàn bằng nắp nhựa để tối ưu quá trình đóng gói.

>> Tham khảo thêm 2 dòng máy dán màng nhôm thủ công nên chọn mua nhất hiện nay tại: https://maymocdonggoi.vn/tin-tuc-m5s/su-khac-biet-giua-may-dan-mang-seal-500a-va-500c.html

2.3 Sử dụng máy seal màng nhôm không nắp

Máy đóng seal không nắp là dòng vận hành hoàn toàn tự động. Quá trình dán màng seal nhôm sẽ gồm các bước: máy tự cắt màng nhôm - băng chuyền di chuyển lần lượt số lượng chai lọ quá quy định vào vị trí - bộ phận seal sẽ siu trực tiếp màng nhôm vào miệng chai mà không thông qua cảm ứng điện từ như thông thường.

Sau khi dán seal vào miệng hũ xong, người dùng mới thu thập thành phẩm lại là bắt đầu quá trình đậy nắp hũ.

Quá trình seal màng của máy ép màng nhôm không nắp diễn ra hoàn toàn tự động, không cần sự tác động của con người nên vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, thiết bị chỉ phù hợp cho doanh nghiệp sản xuất đóng gói có quy mô vừa và lớn bởi tính tự động mà nó mang lại cũng như chi phí đầu tư.

2.4 Sử dụng màng seal nhôm tự dính cho nắp nhôm

Màng seal tự dính là loại mà bạn chỉ lần bóc một lớp keo ra và dán trực tiếp lên miệng chai mà không thông qua bất kỳ thiết bị máy móc nào. Vậy nên dù hũ, chai lọ bạn có chất liệu gì đi chăng nữa vẫn thoải mái sử dụng được. 

Tuy nhiên, loại màng seal này lại có tuổi thọ ngắn, dễ bị bong tróc nên chỉ phù hợp với sản phẩm có tuổi thọ ngắn, bảo quản trong môi trường phù hợp. Ngoài ra, nó không dùng được cho những sản phẩm có chất lỏng chẳng hạn như nước uống, sốt chấm,... bởi nước có thể thấm qua màng seal tự dính, làm bong màng seal hoặc giảm đi chức năng bảo quản sản phẩm bên trong.

Tổng kết:

Vừa rồi Thiết Bị M5s đã giúp bạn trả lời câu hỏi “máy dán màng seal có dùng cho nắp kim loại không” cũng như đưa ra 4 giải pháp khi bạn muốn đóng gói, bảo quản thực phẩm theo phương pháp này.

Mong rằng những thông tin hữu ích và giúp bạn sử dụng thiết bị đúng cách hơn. Nếu có thắc mắc nào muốn được giải đáp thì đừng ngần ngại comment xuống bên dưới để M5s giúp bạn giải đáp nhé.