Máy đóng đai thùng

Máy đóng đai thùng bán tự động là thiết bị chuyên dùng để đóng dây thùng cố định ( hay còn gọi là xiết dây đai nhựa) cho thùng carton, thùng gỗ,... chứa đựng thực phẩm, máy móc,.... Sự xuất hiện của thiết bị này đã đảm bảo cho hàng hóa không bị đổ vỡ hay rạn nứt trong quá trình vận chuyển.

Hiển thị 1 4 / 4 kết quả

 • Sắp xếp:

Bạn đã biết các tiêu chí quan trọng khi mua máy đóng đai thùng chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất chưa? Hãy cùng tham khảo qua 7 tiêu chí bên dưới đây của Thiết Bị M5s để đưa ra quyết định chọn mua máy phù hợp nhất nhé.

NỘI DUNG CHÍNH:

1. Chọn máy đóng đai theo kích thước kiện hàng

Đối với các dòng máy đai thùng tự động và bán tự động, kích thước chiều rộng sản phẩm sẽ giao động từ 600mm - 800mm tùy mã máy. Đây cũng là kích thước đáp ứng được hầu hết các thùng hàng hóa trên thị trường hiện nay. Nếu kích thước thùng hàng lớn hơn, bạn cần lựa chọn máy siết dây đai cầm tay hoặc cần thêm tự tư vấn của nhà cung cấp để đảm bảo sản phẩm phù hợp với máy.

Nếu sử dụng sản phẩm có kích thước không phù hợp, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đặt thùng hàng lên bề mặt máy để bắt đầu quá trình dán thùng. Thậm chí dây sẽ không bắt ra được, hoặc độ siết không đạt chuẩn, bị quá lỏng hoặc quá chặt.

2. Mua máy đai thùng carton theo trọng lượng sản phẩm

Trọng lượng sản phẩm là tiêu chí vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bởi nếu sử dụng đá mức so với máy, khả năng cao máy sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, tốn kém chi phí sửa chữa.

Đối với các dòng máy tự động hoặc bán tự động, khi đóng dây đai cần đặt sản phẩm lên mặt bàn của máy. Vậy nên bạn cần biết chính xác khối lượng sản phẩm của mình để chọn mua máy phù hợp.

Cụ thể, bạn có thể chọn mua máy dựa theo trọng lượng thùng hàng sản phẩm như sau:

 • Máy đóng đai thùng carton tự động: Phần lớn, trọng lượng sản phẩm tối đa là 80kg.
 • Máy đai thùng bán tự động: Phần lớn, các mã máy bán tự động sử dụng được cho kiện hàng có trọng lượng tối đa 5kg.
 • Còn với các dòng máy cầm tay bạn sẽ không cần quan tâm tới yếu tố trọng lượng sản phẩm.

3. Chọn mua máy đóng dây đai thùng theo năng suất

Mỗi ngày bạn cần đóng gói bao nhiêu kiện hàng là tiêu chí tiếp theo cần lưu ý để chọn mua được mã máy phù hợp nhất. Mỗi mã máy sẽ sở hữu cho mình một thông số năng suất riêng.

Vậy nên khi xác định được chính xác số lượng thùng carton cần đóng gói hàng ngày từ đó chọn được mã máy tương ứng.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo quá trình đóng gói không bị gián đoạn. Cho nên nhất định không nên bỏ qua tiêu chí này đâu nhé.

4. Mua máy siết đai thùng tự động, bán tự động, cầm tay

Máy đóng đai thùng tự động, bán tự động và cầm tay là 3 loại máy chính, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 • Máy tự động: Người dùng chỉ cần nhấn nút điều khiển, máy sẽ tự động siết - cắt - hàn dây đai sao cho phù hợp với kích thước của thùng hàng. Phù hợp với các xưởng sản xuất, đóng gói quy mô lớn, cần xử lý số lượng lớn hàng hóa mỗi ngày.
 • Máy bán tự động: Bạn sẽ cần phải tự kéo dây và luồn qua thùng hàng. Sau đó máy mới bắt đầu siết - cắt - hàn dây đai. Phù hợp với nhu cầu đóng gói vừa hoặc lớn.
 • Máy cầm tay: Có năng suất khá thấp do vận hành hoàn toàn thủ công. Tuy nhiên, thiết bị lại sử dụng được cho những sản phẩm có kích thước lớn hoặc nhiều hình dạng khác nhau. Mà không cố định như máy tự động và bán tự động.

5. Chọn loại dây đai phù hợp với máy đóng đai thùng carton

Về chất liệu dây đai: 

 • Hiện tại có 3 loại dây đai chính: Dây nhựa PP, PET và dây thép. Với dây nhựa PP và PET thì hầu hết các loại máy đều có thể sử dụng được. Đây cũng là loại dây được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.
 • Tuy nhiên, đối với dây thép thì nó chỉ sử dụng được cho máy siết dây đai cầm tay mà thôi. Ưu điểm của loại dây này là sự bền chắc, phù hợp với kiện hàng có tải trọng lớn.

 

Về kích thước dây đai:

 • Kích thước dây phổ biến sẽ từ 10mm - 25mm, mỗi loại máy đóng đai thùng sẽ có kích thước dây đai riêng.
 • Máy siết dây đai tự động và bán tự động sẽ sử dụng những loại dây có kích thước từ 10mm - 19mm.
 • Còn dòng máy cầm tay sẽ sử dụng được những loại dây có kích thước lớn hơn từ 13mm - 25mm.

6. Chọn mua máy siết dây đai theo thương hiệu, nhà cung cấp

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như nhà cung cấp máy đóng đai thùng khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chọn nơi uy tín, chất lượng và chế độ bảo hành công khai, minh bạch.

Điều này phần nào chứng minh được chất lượng máy có tốt hay không cũng như những chế độ bảo hành máy sau khi bạn mua để tránh tốn những khoản chi phí không đáng.

Nếu bạn chưa chọn được nhà cung cấp nào khiến bạn tin tưởng thì hãy thử ghé thăm gian hàng tại Thiết Bị M5s nhé.

 • M5s là nhà cung cấp các dòng máy đóng đai chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Với thương hiệu độc quyền Stronger đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm.
 • Tại gian hàng của M5s các sản phẩm vô cùng đa dạng về mẫu mã, năng suất giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.
 • Thời gian bảo hành cho tất cả các dòng máy đều lên đến 1 năm, hỗ trợ về mặt kỹ thuật xuyên suốt thời gian sử dụng.
 • Người mua thoải mái kiểm tra và test máy kỹ càng trước khi thành toán hoặc nhận hàng.
 • Kho xem hàng tại Thuận An, Bình Dương. Có đội ngũ giao hàng riêng, đảm bảo máy giao đến nơi một cách sớm nhất.

7. Mua máy đai thùng dựa vào giá cả

Với sự đa dạng về mẫu mã thì thiết bị cũng sẽ có giá thành khác nhau. Bạn có thể cân nhắc và chọn mua sản phẩm có giá phù hợp với tình hình tài chính của mình nhất.

Tuy nhiên bạn cũng cần cân đối giữa vấn đề tài chính và nhu cầu sử dụng thực tế để tránh máy vận hành quá công suất hoặc làm gián đoạn quá trình đóng gói.

Tổng kết:

Vừa rồi Thiết Bị M5s đã tổng hợp 7 tiêu chí cần lưu ý trước khi mua máy đóng đai thùng carton. Mong rằng qua những thông tin trên đã giúp bạn đưa ra được quyết định chọn mua phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn gì về việc chọn mua máy, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới M5s để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết nhất nhé.