Sự khác biệt giữa máy dán màng seal nhôm 500A và 500C

  • 22/01/2024
  • 288

Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn mua máy dán màng nhôm 500A và 500C thì hãy theo dõi chi tiết thông tin so sánh bên dưới đây để chọn mua cho mình mã máy phù hợp nhất nhé.
 

NỘI DUNG CHÍNH:

1. So sánh khác biệt máy dán màng seal 500A và 500C

Tiêu chí Máy dán màng seal 500A Máy dán màng seal 500C
Công suất máy 600W 1000W
Năng suất dán seal 10 - 30 chai lọ/phút 30 - 60 hũ nhựa/phút
Cấu tạo máy Đơn giản, đầu seal nhỏ Đơn giản, đầu seal to hơn
Đường kính seal 10 - 100mm 10 - 130mm
Giá thành (tham khảo) 2.900.000 đồng 3.400.000 đồng
Đánh giá người dùng Máy có kích thước nhỏ gọn, cách sử dụng cũng dễ. Nhưng đầu seal nhỏ nên chỉ dùng được cho những chai nhựa có đường kính nắp chai nhỏ. Máy có cấu tạo và kích thước tương tự máy 500a nhưng năng suất lại cao hơn gấp đôi nên đáng mua hơn. 
Máy có đường seal lớn nên sử dụng được nhiều sản phẩm và chai lọ khác nhau.

 

2. Đặc điểm chung giữa máy đóng seal nhôm 500A và 500C

Máy seal màng nhôm 500a và 500c là 2 mã máy thủ công được bán chạy nhất hiện nay bởi giá thành phải chăng nhưng chất lượng vô cùng tốt.

Cả 2 máy đều có cấu tạo giống nhau nên cách vận hành cũng vậy. Bạn chỉ cần bật nút nguồn ở phía sau máy, sau đó điều chỉnh thời gian và nhiệt độ seal phù hợp với chất liệu chai lọ là đã có thể sử dụng.

Chúng đều sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để vận hành nên chỉ dùng được cho các chai lọ có chất liệu làm từ nhựa. Và không sử dụng được cho hũ dùng nắp là kim loại hoặc thủy tinh.

Trọng lượng của cả 2 máy chỉ 4kg, bạn có thể dễ dàng di chuyển máy đến mọi nơi trong không gian làm việc mà không cần tới sự trợ giúp của người khác.

3. Nên chọn mua máy seal màng nhôm 500A hay 500C

Bảng so sánh sự khác biệt giữa 2 dòng máy trên đã đưa ra 5 đặc điểm nổi bật của từng máy. Vậy nên bạn có thể dựa vào nó để chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Tuy nhiên, có thể thấy giá thành của chúng không chênh lệch quá nhiều nên nếu được hãy chọn mua máy dán màng seal 500C. Bởi tính từ trung tâm đầu cảm ứng điện từ đi ra từ càng ra xa nhiệt sẽ càng giảm. Vậy nên một chiếc máy có đầu seal lớn thì bạn sẽ không cần lo lắng khi dùng với những hũ nhựa có kích thước lớn.

Ngoài ra, máy 500C cũng có năng suất khá cao giúp bạn tối ưu quá trình đóng gói đáng kể. Tiết kiệm chi phí thuê nhân công về lâu dài.

4. Những lưu ý khi chọn mua máy dán màng nhôm thủ công

Không chỉ máy đóng seal 500a và 500c, dòng máy đóng gói này có rất đa dạng về mẫu mã, năng suất đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ thấp đến cao. Vậy nên, nếu muốn chọn mua được máy phù hợp với mình nhất, bạn hãy thử tham khảo một vài tiêu chí khi chọn của bên dưới đây nhé.

  • Cách thức sử dụng:

- Bạn muốn tối ưu khâu dán màng seal chai nhựa hoàn toàn tự động, không cần sự tác động của con người để đóng gói số lượng lớn sản phẩm mỗi ngày thì hãy chọn các mã máy tự động chẳng hạn như LX-6000 hoặc GLF-1800.

- Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng của bạn thấp thì mới nên chọn mua máy thủ công như 500a hoặc 500c.

>> Tham khảo thêm: Máy dán màng seal nhôm có dùng cho nắp kim loại được không tại đây.

  • Đường kính seal nắp chai:

Yếu tố này vô cùng quan trọng, nếu kích thước nắp chai không vừa vặn so với đầu seal thì quá trình đóng gói sẽ bị lỗi. Chẳng hạn như seal bị lỏng, hoặc bên lỏng bên không,... Từ đó sản phẩm bên trong sẽ không được bảo quản một cách hiệu quả.

Kích thước seal nhỏ nhất là 10mm và lớn nhất là 130mm. Bạn cần biết chính xác đường kính của nắp chai để chọn mua mã máy phù hợp nhất.

  • Số lượng chai lọ cần dán seal:

Mỗi ngày bạn chỉ đóng gói từ vài trăm đến 1 ngàn chai lọ thì chỉ cần mua máy seal màng nhôm thủ công. Còn nếu số lượng lên đến vài ngàn hũ nhựa mỗi ngày thì cần mua máy tự động để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới quá trình đóng gói.

Tổng kết:

Vừa rồi Thiết Bị M5s đã so sánh sự khác biệt giữa máy dán màng seal 500A và 500C cũng như những thông tin liên quan tới việc mua máy sao cho phù hợp. Mong rằng qua những thông tin trên đã giúp bạn biết cách chọn mua máy. Nếu còn phân vân chưa biết chọn mã nào thì đừng ngần ngại liên hệ ngay tới M5s để được nhân viên tư vấn chi tiết và chính xác nhất nhé.