So sánh máy dán màng seal nhôm thủ công và tự động

 • 11/01/2024
 • 302

So sánh máy dán màng seal nhôm thủ công và tự động để xem đâu là lựa chọn tốt nhất trong việc đóng gói hũ nhựa thông qua bảng phân tích với 8 yếu tố cùng M5s nhé.

NỘI DUNG CHÍNH:

1. Đặc điểm nổi bật của máy dán màng seal thủ công

Máy dán màng seal thủ công là mã máy có bộ phận tay cầm seal. Để dán màng nhôm hũ nhựa người dùng phải đặt nó lên miệng nắp chai.

 • Thiết bị có cấu tạo vô cùng gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển trong quá trình sử dụng. Chỉ giao động từ 1kg - 5kg nên ai cũng có thể di chuyển máy mà không mất nhiều công sức.
 • Máy seal màng thủ công có thể sử dụng với hũ nhựa có nhiều chiều cao khác nhau mà không bị giới hạn.
 • Chi phí đầu tư thiết bị vô cùng rẻ, phù hợp với những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hạn hẹp về vấn đề tài chính.
 • Bảng điều khiển cấu tạo vô cùng đơn giản, người dùng dễ dàng biết cách vận hành chỉ sau 1 - 2 lần hướng dẫn.
 • Sử dụng được hầu hết các hũ chất liệu nhựa PP, PE, PS,...

2. Đặc điểm nổi bật của máy đóng seal nhôm tự động

Máy seal màng nhôm tự động là những loại máy có trang bị bộ phận băng chuyền. Sau khi cài đặt các thông số cần thiết ở bảng điều khiển, người dùng chỉ cần đặt các chai nhựa lên trên băng chuyền. Các chai lọ sẽ được đi qua bộ phận cảm ứng điện từ và bắt đầu quá trình seal. Thời gian này sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng.

 • Chỉ trong 1 phút, thiết bị có thể dán màng seal nhôm nắp chai từ 100 - 200 hũ nhựa. Như vậy, mỗi ngày máy có thể xử lý hàng ngàn sản phẩm mà không đòi hỏi nhiều nhân công.
 • Bảng điều khiển máy vô cùng đơn giản, chỉ gồm các nút nguồn, nút tốc độ băng chuyền và cài đặt nhiệt độ seal. 
 • Vì phải vận hành với công suất lớn liên tục nên thiết bị được thiết kế cánh quạt tản nhiệt ở bộ phận cảm ứng điện từ và thân máy để đảm bảo máy không bị quá nóng trong quá trình hoạt động.
 • Quá trình dán seal được diễn ra hoàn toàn tự động nên hạn chế được các lỗi do con người gây ra, chẳng hạn như seal lỏng, chất lượng seal không đồng đều giữa các sản phẩm,...

>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy seal màng nhôm.

3. Điểm giống và khác nhau của máy seal màng nhôm thủ công và tự động

Điểm giống nhau:

 • Cả hai loại máy này đều sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để dán màng seal nhôm vào nắp chai nhựa.
 • Chúng chỉ sử dụng cho các hộp, hũ nhựa và không thể tiến hành dán màng seal nhôm cho chất liệu nắp kim loại như nhôm, thiếc,...
 • Thiết bị sử dụng đa dạng lĩnh vực khác nhau từ thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm đến hóa chất.

 So sánh sự khác biệt giữa máy seal màng nhôm thủ công và tự động

Tiêu chí Máy dán màng seal thủ công Máy dán màng seal tự động
Năng suất Giao động từ 20 - 60 chai nhựa mỗi phút. Dán màng seal từ 100 - 200 hũ nhựa mỗi phút.
Đường kính seal 10 - 130mm 20 - 130mm
Chiều cao chai lọ Không yêu cầu 20 - 350mm
Độ chính xác và đồng nhất Phụ thuộc vào thao tác người vận hành, dễ xảy ra sai sót. Có sự đồng nhất cao giữa các sản phẩm vì dán seal tự động, không phụ thuộc vào con người.
Diện tích, không gian sử dụng Có thể đặt lên bàn làm việc hoặc bất kỳ vị trí nào trong không gian làm việc. Cần không gian thoáng mát, rộng rãi để đặt máy cũng như số lượng lớn chai lọ cần đóng gói.
Trọng lượng sản phẩm Không yêu cầu Trọng lượng tối đa từ 3 - 5kg. Tùy thuộc vào từng loại máy.
Trọng lượng máy Lớn nhất 5kg 30 - 50kg.
Giá thành Từ 2.000.000 đồng - 5.000.000 đồng. Từ 15.000.000 đồng - 40.000.000 đồng.

Qua bảng so sánh trên M5s thấy rằng, máy đóng seal nhôm thủ công hay tự động đều đáp ứng tốt nhu cầu đóng gói. Sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là năng suất hoạt động.

- Máy ép seal nhôm thủ công mặc dù có năng suất thấp hơn nhưng lại có giá thành khá rẻ, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đều có thể mua máy một cách dễ dàng.

- Ngược lại, với dòng máy tự động vì không cần người vận hành thủ công nhưng cho ra năng suất khá cao. Chính vì vậy mà nó có giá thành khá cao, phần lớn chỉ dành cho các công xưởng quy mô vừa và lớn.

Vậy nên, bạn có thể dựa trên những tiêu chí trên để đưa ra quyết định chọn mua phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Tổng kết:

Vừa rồi Thiết Bị M5s đã so sánh chi tiết giữa máy dán màng seal thủ công và tự động. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu chi tiết về từng loại máy và đưa ra lựa chọn mua hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Và đừng quên liên hệ tới M5s để được tư vấn về sản phẩm hoặc mua hàng chính hãng thông qua số hotline 0944.010.055 – 0943.699.279 nhé.