Bỏ túi 5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150

  • 24/12/2019
  • 1563

Máy hàn miệng túi hiện nay đã xuất hiện ngày càng nhiều trong ngành công nghiệp đóng gói. Người dùng không những muốn sở hữu máy tốt mà còn muốn máy chạy bền và hoạt động lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến người dùng những bí kíp nhỏ trong việc vệ sinh và bảo quản máy hàn miệng túi liên tục SF-150, không mất nhiều công sức và chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.
Hotline: 0943 699 279 – 0944 010 055

-------------------------

TÓM TẮT NỘI DUNG:

 

Bỏ túi 5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150


Máy hàn miệng túi liên tục SF-150 là dòng máy có độ bền tốt nhất trong các dòng máy dán túi giấy, những tính năng như: vận hành liên tục, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng sản phẩm cùng với đường hàn đẹp và chắc chắn. SF-150 đã được quý‎ khách hành dành nhiều sự quan tâm và ưu ái.

 

Bỏ túi 5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150

 

Tất cả các loại máy móc, kể cả máy hàn miệng túi liên tục thì sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuống cấp. Với SF-150 , máy chạy bền với công suất cao, tiết kiệm thời gian và có năng suất làm việc hiệu quả. Nhưng sau một thời gian do ảnh hưởng của bụi bẩn, nhiệt độ, máy có thể bị hỏng hóc. Vậy nên, để duy trì trạng thái tốt nhất của máy, người dùng cần có những bí kíp vệ sinh và bảo dưỡng để máy ép bao bì nhựa luôn như mới.


5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150

1. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy hàn nhiệt

- Trước khi sử dụng bất cứ loại máy móc nào, không chỉ riêng máy hàn miệng túi liên tục, thì việc đọc và nắm rõ hướng dẫn sử dụng là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Quý khách có thể đọc quyển hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm hoặc tra cứu trên mạng.

Bỏ túi 5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150

 

- Tại M5s, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, cách vận hành máy đều được cập nhật trên Website. Nếu vẫn thấy khó hình dung, quy khách có thể truy cập vào kênh Youtube của công ty, chúng tôi thường xuyên update các video để pphục vụ nhu cầu của quý khách hàng.
Tham khảo quy trình vận hành của SF-150: 

[ Series 01 ] Máy hàn miệng túi liên tục SF-150

2. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn về điện

- Sản phẩm máy hàn miệng túi liên tục SF-150 nói riêng và các dòng máy hàn liên tục nói chung có nguồn điện thích hợp là 220V, người dùng khi sử dụng máy tốt nhất nên đáp ứng đủ yêu cầu về điện để tránh các trường hợp máy không hoạt động hay bị hỏng hóc ở các bộ phận bên trong do không đủ năng lượng điện.
- Máy ép túi ni lông liên tục SF-150 có dáng nằm ngang, chỉ thích hợp để dán miệng túi các loại thực phẩm khô, khó tràn, không dùng nó cho túi chứa có chứa chất lỏng vì khi đạt nghiêng, chất lỏng trong túi sản phẩm dễ bị tràn ra ngoài đổ vào máy, gây chập mạch điện và hư hỏng máy, gây nguy hiểm cho người dùng.
- Không để máy hoạt động trong tình trạng không có người điều khiển.

 

Bỏ túi 5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150

Máy hàn miệng túi liên tục nằm ngang SF-150

3. Không để máy hàn túi ni lông SF-150 hoạt động quá lâu

- Để thiết bị hoạt động trong trạng thái tốt nhất, trong quá trình sử dụng nên dùng máy ở một công suất nhất định, từ 70-80% công suất tối đa của máy
Trường hợp máy làm việc với cường độ cao trong thời gian dài nên để máy nghỉ từ 5-10 phút, giúp máy không bị quá tải, duy trì độ bền.

 

Bỏ túi 5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150

 

- Sau khi sử dụng, đừng tắt may ngay, để quạt làm nguội máy tầm 5- 15p, đảm bảo để máy nguội hoàn toàn  
Xem thêm về mẫu máy hàn miệng túi FR-770 được ưa chuộng:

[ Series-01 ] - Giới Thiệu Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục FR-770

4. Kiểm tra định kỳ, thay mới những bộ phận hỏng

- Ngoài việc vệ sinh máy thì kiểm tra định kỳ cũng vô cùng quan trọng, giúp bạn kịp thời phát hiện ra những chi tiết không ổn của máy, kịp thời thay thế và sửa chữa, giúp máy hoạt động tốt dài lâu.
- Dây nhiệt và dây curoa của máy hàn miệng túi liên tục sau một thời gian dài sử dụng có thể bị cháy hay đứt, người dùng nên kiểm tra và thay mới ngay, tránh trường hợp dây nhiệt bị đứt làm gián đoạn sản xuất. Quý khách cứ yên tâm vì chi phí thay dây curoa/ dây nhiệt máy hàn miệng túi rất rẻ.

4 bước để thay dây nhiệt cho máy hàn miệng túi liên tục đơn giản và nhanh nhất là:

máy hàn miệng túi liên tục

  • Bước 1: Điều chỉnh các ốc để nới lỏng 2 thanh kẹp dây nhiệt của máy hàn miệng túi liên tục
  • Bước 2: Tháo phần dây nhiệt cũ ra
  • Bước 3: Để dây nhiệt mới vào vị trí của phần dây nhiệt cũ vừa lấy ra
  • Bước 4: Điều chỉnh các ốc lại vị trí ban đầu sao cho 2 thanh kẹp dây nhiệt kéo căng được phần dây nhiệt mới 1 cách vừa phải

 

[ Series-04 ] - Hướng dẫn cách thay dây curoa và dây nhiệt Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục

5. Đặt máy ép túi nơi thoáng mát, sạch sẽ và vệ sinh máy đúng cách

- Nên đặt máy hàn miệng túi liên tục SF-150 ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh đặt ở nơi ẩm ướt bụi bẩn và ngay lối đi để quá trình đóng gói sản phẩm được diễn ra liền mạch, không bị gây ảnh hưởng.

 

Bỏ túi 5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150

 

- Người dùng không cần quá cầu kì trong việc vệ sinh máy, chỉ cần chuẩn bị khăn sạch, vắt ráo nước, lau chùi bộ phận băng tải và vỏ ngoài máy. Tuyệt đối không đổ nước trực tiếp để vệ sinh máy cũng như không dùng bùi nhũi kẽm để lau chùi, sẽ gây hỏng hóc các chi tiết máy.

 

Bỏ túi 5 bí kíp kéo dài tuổi thọ của máy hàn miệng túi liên tục SF-150

 

Trên đây là 5 bí kíp giúp bạn duy trì, bảo dưỡng máy hàn miệng túi liên tục luôn trong tại thái tối ưu nhất, để biết thêm về thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những cách thức dưới đây.
- Website:  https://maymocdonggoi.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/ThietbidonggoiM5s/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1y6zouUUA5w_dGnqI4NDdA
- Địa chỉ: 23, Đường số 2, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh (https://goo.gl/maps/LtNXZMyYyU49mF516)