4 nguyên nhân khiến máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi và cách xử lý

  • 21/08/2019
  • 3044

Trong bài viết này M5s xin bật mí 4 nguyên nhân dẫn đến chất lượng đường hàn không tốt hoặc máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi để người sử dụng tham khảo và khắc phục những sự cố này một cách nhanh chóng để tiếp tục công việc đang dang dở.

----------------------

TÓM TẮT 4 NGUYÊN NHÂN:

 

[ Series-02 ] - Review khả năng làm việc liên tục của Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục FR-770

 

Khi mà nhu cầu hàn miệng túi đang trở nên thiết yếu thì những thiết bị này trở thành nhân tố sáng giá giúp cho việc đóng gói diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả, đặc biệt là các loại máy hàn miệng túi liên tục.

Trong quá trình sử dụng những thiết bị này, chắc hẳn không ít thì nhiều người sử dụng luôn gặp phải các sự cố mà phổ biến nhất là máy đột nhiên không hàn được miệng túi nữa.Thử tưởng tượng xem bỗng một ngày khi đưa mép túi vào vị trí hàn thì vị trí đó không có bất kì điều gì xảy ra hay là đường hàn bị hở hoặc là mép hàn không chắc chắc thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

 

máy hàn miệng túi liên tục FRD-1000

 

Trong bài viết này M5s xin bật mí 4 nguyên nhân dẫn đến chất lượng đường hàn không tốt hoặc máy không hàn được miệng túi để người sử dụng tham khảo và khắc phục những sự cố này một cách nhanh chóng để tiếp tục công việc đang dang dở.

>> Xem thêm: Máy dập bao bì STRONGER FRD-750-IN vỏ inox bán chạy nhất hiện nay

1. Do bao bì không phù hợp

Trước khi bắt đầu mua một chiếc máy hàn miệng túi lúc nào nhà cung cấp cũng hỏi người mua loại chất liệu của bao bì đang sử dụng là gì sau đó mới giới thiệu các loại máy có thể đáp ứng được nhu cầu của người tìm mua.

=>> Xem thêm chi tiết máy dập bao bì mini dập bằng tay

 

Bật mí 4 nguyên nhân khiến máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi và cách xử lý

Vấn đề máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi xảy ra có thể do người vận hành quên rằng chắc liệu của túi mà mình đang sử dụng không phù hợp với loại máy này vì thế dẫn đến tình trạng không hàn được miệng túi. 

>> Sản phẩm mới: máy hàn miệng túi liên tục có thổi khí

 

Bật mí 4 nguyên nhân khiến máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi và cách xử lý

 

Trong trường hợp này người vận hành hãy thử đặt một chiếc túi khác vào máy và tiến hành một lần nữa thử xem. Nếu vẫn không thực hiện được chúng ta hãy cũng nhau xem xét các nguyên nhân tiếp theo.

>> Xem thêm 4 lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi liên tục SF-150

 

Bật mí 4 nguyên nhân khiến máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi và cách xử lý

Đường hàn được tạo ra bởi máy hàn miệng túi liên tục có in date

2. Tính axit của sản phẩm chứa trong bao bì quá cao

Người sử dụng cần nên lưu ý rằng, thiết bị hàn miệng túi chỉ có thể hàn được các túi chứa các sản phẩm là thực phẩm, thuốc, hóa chất có tính axit nhẹ,… 

Bật mí 4 nguyên nhân khiến máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi và cách xử lý

 

Việc hàn miệng túi đựng các sản phẩm có tính axit cao sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu ép của máy và đương nhiên nếu quá trình ép không hoàn hảo thì chất lượng đường hàn sẽ không như mong đợi hoặc các mép hàn không dính chặt vào nhau, vì thế nên người vận hành máy cũng cần nên lưu ý về tính axit của sản phẩm trước khi tiến hành hàn miệng túi.

>> Có thể bạn quan tâm: Với 5 triệu đồng, mua máy hàn miệng túi liên tục nào là khả thi? Xem chi tiết tại đây

3. Nguồn điện sử dụng máy hàn miệng túi

Trước khi vận hành thiết bị người sử dụng cũng cần nên kiểm tra xem nguồn điện có ổn định hay không?

 

Bật mí 4 nguyên nhân khiến máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi và cách xử lý

 

Cần phải xem thiết bị của mình hoạt động tốt ở các mức điện áp nào để có thể hoạt động đạt công suất. Thông thường các loại máy hàn miệng túi hiện nay đều hoạt động ổn ở mức điện áp 220V.

 

máy hàn miệng túi liên tục in date FRM-980A

 

Có thể sau khi máy đã được cắm điện nhưng công tắc của máy vẫn chưa được bật lên. Hãy kiểm tra thật kĩ bước cơ bản này bạn nhé!

4. Đứt thanh dây nhiệt

Bất kì 1 loại sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng của nó, và thanh dây nhiệt của máy hàn miệng túi cũng không phải là ngoại lệ. Có thể công việc hàn miệng túi hằng ngày đã khiến bạn quên đi việc kiểm tra thanh dây nhiệt của máy, vì thế bạn nên thực hiện thao tác kiểm tra này trước khi hàn miệng túi nhé! Vì phải chịu ở một mức nhiệt độ cực kì cao (300 độ C) nên vấn đề vấn đề bị đứt hay hỏng hóc khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài là điều không thể tránh khỏi.

 


[ Series-04 ] - Hướng dẫn cách thay dây curoa và dây nhiệt của Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục FR-770 


Nếu gặp phải vấn đề này bạn nên thay thanh dây nhiệt mới cho máy hàn miệng túi của mình bằng cách tìm đến các cơ sở cung cấp máy hàn miệng túi chính hãng để tìm mua thanh dây nhiệt  chất lượng cao phù hợp với loại máy hàn miệng túi liên tục mà bạn đang sử dụng.

 

Bật mí 4 nguyên nhân khiến máy hàn miệng túi liên tục không hàn được miệng túi và cách xử lý

Dây nhiệt của máy hàn miệng túi liên tục

4 bước để thay dây nhiệt cho máy hàn miệng túi liên tục đơn giản và nhanh nhất là:

máy hàn miệng túi liên tục

  • Bước 1: Điều chỉnh các ốc để nới lỏng 2 thanh kẹp dây nhiệt của máy hàn miệng túi liên tục
  • Bước 2: Tháo phần dây nhiệt cũ ra
  • Bước 3: Để dây nhiệt mới vào vị trí của phần dây nhiệt cũ vừa lấy ra
  • Bước 4: Điều chỉnh các ốc lại vị trí ban đầu sao cho 2 thanh kẹp dây nhiệt kéo căng được phần dây nhiệt mới 1 cách vừa phải

 

Trong trường hợp vẫn không tìm được nguyên nhân dẫn đến việc không thực hiện được quá trình hàn. Bạn vui lòng liên hệ đến nơi mua thiết bị để được sự hỗ trợ từ các tư vấn viên để có thể giúp tìm ra nguyên nhân một cách chính xác và nhanh chóng nhất hoặc có thể liên hệ với M5s bằng cách: 
+ Truy cập website: https://maymocdonggoi.vn/
+ Liên hệ: 0944 010 055 - 0943 699 279 
+ Đến trực tiếp CTY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP M5S để nhận được sự tư vấn chi tiết hơn.

Link Maps: https://g.page/thietbidonggoim5s