So sánh máy hút chân không mini và máy hút chân không công nghiệp

  • 08/05/2024
  • 155

Máy hút chân không mini dùng cho gia đình và máy hút chân không công nghiệp là 2 loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay để đóng gói hút chân không thực phẩm. Vậy giữa 2 loại máy này có gì khác biệt và bạn nên sử dụng loại máy nào cho phù hợp nhất? 

Hãy cùng M5s tìm hiểu chi tiết về 2 loại máy này thông qua bảng so sánh về các tiêu chí như kích thước, công suất hút,... để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Nội dung chính

So sánh máy hút chân không gia đình và công nghiệp

1. Bảng so sánh máy hút chân không mini và công nghiệp

Tiêu chí Máy hút chân không mini gia đình Máy hút chân không công nghiệp
Kích thước và trọng lượng máy - Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, đặt mọi nơi trong không gian làm việc.
- Trọng lượng từ 1 - 3kg.

- Kích thước lớn, chỉ phù hợp với không gian làm việc rộng rãi.
- Trọng lượng từ 20kg trở lên, cần có bánh xe hỗ trợ di chuyển.

Công suất hút Khoảng từ 100 - 250W. Chỉ phù hợp túi kích thước nhỏ, tần suất sử dụng thấp. Từ 400W - 4000W, vô cùng mạnh mẽ. Sử dụng được cho số lượng lớn túi mỗi ngày.
Độ dài, độ rộng đường hàn  - Độ dài đường hàn: Tối đa 30cm.
- Độ rộng đường hàn: 5mm
- Độ dài đường hàn: Từ 32 - 70cm.
- Độ rộng đường hàn: Từ 8 - 20mm.
Số lượng túi hút trên mỗi lượt Mỗi lần chỉ hút được 1 túi. Mỗi lần hút được từ 2 - 4 túi. Tùy kích thước  lớn nhỏ
Mẫu mã, kiểu máy Máy hút chân không cầm tay (chỉ sử dụng cho túi có vòi hút) và máy mini gia đình. Máy hút túi chân không công nghiệp để bàn, buồng đơn, buồng đôi và vòi ngoài. Đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.
Ứng dụng Bảo quản thực phẩm trong gia đình hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Dùng trong công xưởng, công ty có quy mô và và lớn.
Chất liệu máy Nhựa ABS là chủ yếu Thép không gỉ, inox cao cấp.
Nguồn điện sử dụng 220V 220V, 380V
Giá thành Từ 200.000 - 3.000.000 đồng Từ 7.000.000 - 50.000.000 đồng

Máy hút chân không mini và máy hút chân không công nghiệp

2. Nên mua máy hút chân không gia đình hay công nghiệp?

Dựa vào bảng so sánh ở phần 1 có lẽ người dùng phần nào đã chọn cho mình được loại máy phù hợp nhất. Cả máy mini gia đình và công nghiệp đều có chất lượng hút chân không tốt, hiệu quả.

Tùy thuộc vào số lượng túi cần hút chân không mỗi ngày mà bạn sẽ mua cho mình mã máy tương ứng nhé. 

Ví dụ:

- Nhu cầu hút chân không thực phẩm trong gia đình: Tần suất sử dụng ít, bao bì thường có kích thước nhỏ và bảo quản các thực phẩm hằng ngày như cá, thịt, rau củ quả,... Bạn chỉ cần chọn mua máy mini gia đình bởi vừa có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, giá thành phù hợp.

Bạn có thể xem video hoạt động của máy hút chân không mini bên dưới nhé.

- Quán ăn, cửa hàng kinh doanh quy mô vừa và nhỏ: Vẫn có thể tham khảo các dòng máy mini gia đình có công suất hoạt động lớn. Hoặc các dòng máy công nghiệp loại nhỏ, để bàn. Vừa đáp ứng được số lượng bao bì cần đóng gói mỗi ngày, vừa có chi phí đầu tư vừa phải.

- Công ty, công xưởng quy mô lớn: Chọn mua các mã máy hút chân không công nghiệp buồng đơn hoặc buồng đôi. Tùy vào năng suất và kích thước miệng bao bì mà chọn ra mã máy có thông số tương đương.

Xem video hoạt động của máy hút chân không công nghiệp buồng đôi bên dưới nhé

3. 5 lưu ý quan trọng khi mua máy đóng gói hút chân không

Với sự đa dạng về mẫu mã như hiện nay, không dễ dàng để tìm mua được máy hút khí chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn. Vậy hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi chọn mua máy ngay bên dưới đây mà Thiết Bị M5s chia sẻ tới bạn nhé.

  1. Cần so sánh thông số kỹ thuật của máy hút túi chân không so với nhu cầu thực tế để chọn ra mã máy phù hợp nhất. Tránh chọn máy có năng suất thấp hơn, hoạt động quá công suất gây ảnh hưởng tới tuổi thọ máy.
  2. Chọn mua máy tại những cơ sở uy tín, có địa chỉ công ty rõ ràng để có thể đến tận nơi vận hành thử hoặc hỗ trợ quá trình sửa chữa, bảo hành về sau.
  3. Dù chọn mua máy gia đình hay công nghiệp đều phải có thời gian bảo hành ít nhất 1 năm để đảm bảo bạn mua được máy chất lượng. Tiết kiệm chi phí nếu không may máy xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.
  4. Nên vận hành thử máy với loại túi của bạn để chắc chắn chúng tương thích với nhau. Hoặc sử dụng các loại túi hút chân không chuyên dụng để đạt hiệu quả đóng gói tốt nhất.
  5. Có thể tham khảo ý kiến từ người mua trước, những người có kinh nghiệm sử dụng máy hoặc đọc các đánh giá trên website để biết được chất lượng thực tế của máy.

Hy vọng thông qua bảng so sánh về các loại máy hút chân không bên trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết phải mua loại nào, bạn có thể comment xuống bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp tới M5s để được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn chi tiết nhất nhé.