Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

  • 19/07/2019
  • 5686

Hiện nay, máy hàn miệng túi liên tục là một thiết bị đóng gói rất quen thuộc, được sử dụng để hàn miệng túi theo quy trình.

Đúng như tên gọi của nó, máy hàn miệng túi liên tục có thể hoạt động với cường độ làm việc cao, đóng gói từ sản phẩm này đến sản phẩm khác, giống như một dây chuyền sản xuất vậy.

------------------------------------- 

4 bước để sử dụng máy hàn miệng túi liên tục là:

 

Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

 

Máy hàn miệng túi liên tục là thiết bị đóng gói bán tự động, vì vậy, người dùng vẫn cần biết cách sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất.

>>Xem thêm về máy ép miệng túi liên tục bán chạy nhất hiện nay

Sau đây, M5s sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi liên tục, bao gồm 4 bước đơn giản:

Bước 1: Khởi động máy

Để sử dụng máy trước tiên các bạn cần kết nối máy với nguồn điện (220V - 50 Hz), các bạn có thể cắm trực tiếp vào ổ điện sinh hoạt hoặc làm đường dây riêng.

Khi sử dụng máy, bạn cần đảm bảo các quy tắc an toàn về điện, tránh trường hợp có sự cố, gây gián đoạn quá trình vận hành của máy.

Bước 2: Điều chỉnh máy

Mở công tắc nguồn, công tắc quạt làm mát, công tắc nhiệt độ, điều chỉnh tốc độ băng tải, điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với loại bao bì bạn sử dụng để đóng gói sản phẩm. Các loại bao bì thường sử dụng như: PP, PE, PSA,.. Nếu như bạn cài tốc độ băng tải khoảng 8m / phút thì nhiệt độ bạn có thể cài đặt khoảng từ 160 - 180 độ C.

Đặc biệt, máy có công tắc dừng khẩn cấp, khi cần, bạn có thể sử dụng.

>> Tham khảo: 7 lưu ý khi bảo hành, bảo trì máy hàn miệng túi liên tục

 

Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

Bước 3: Hàn miệng túi

Khi nhiệt độ đã đạt đến mức mong muốn, các bạn cho sản phẩm liên tục liên băng chuyền để miệng bao vào khe giữa hai mép khe hàn máy sẽ tự động đưa sản phẩm vào trong và ép kín miệng bao một cách liên tục.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy hàn miệng túi liên tục

Lưu ý: Khi đưa sản phẩm vào khe hàn các bạn cần để sản phẩm ngay ngắn không bị chéo để đảm bảo đường hàn được chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao hơn.
Ngoài ra, độ dày của đường hàn có thể được điều chỉnh bằng 1 vài thao tác đơn giản, bạn có thể xem thêm tại: 

 

[ Series-03 ] - Hướng dẫn cách điều chỉnh độ dày đường hàn của Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục FR-770

Bước 4: Kết thúc quá trình hàn

Sau khi đã hoàn tất quá trình làm việc, bạn bật chế độ làm mát, để máy chạy thêm khoảng 5 -10 phút sau đó mới tắt máy. Thao tác này sẽ giúp giữ được độ bền của dây nhiệt.

 

Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

 

Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng, dây nhiệt có thể bị đứt, vì vậy bạn cần thay thế để tiếp tục vận hành máy. Bạn yên tâm vì chi phí mua dây nhiệt rất nhỏ, thông thường khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn sẽ được tặng kèm 2 dây nhiệt.

>> Xem thêm: 3 chức năng của máy hàn miệng túi liên tục

 

 


Trên đây là 4 bước đơn giản để sử dụng máy hàn miệng túi liên tục. Khi bạn gặp vấn đề khi sử dụng máy, hãy liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ về mặt kỹ thuật hoặc xem thêm các video hướng dẫn sử dụng do M5s thực hiện tại Kênh YoutubeWebsite của M5s.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Thiết bị đóng gói - Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s
1. Website:  https://maymocdonggoi.vn/ 
2. Địa chỉ: https://goo.gl/maps/LtNXZMyYyU49mF516