Bí quyết lựa chọn loại túi phù hợp cho máy hút chân không

  • 03/05/2024
  • 210

Để sử dụng máy hút chân không thực phẩm hiệu quả thì việc lựa chọn loại túi phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bài viết này M5s sẽ chia sẻ cho bạn 4 bạn bí quyết lựa chọn loại túi hút chân không phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng, giúp bạn bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Lựa chọn loại túi phù hợp cho máy hút chân không

1. Chọn túi hút chân không có kích thước phù hợp

Mỗi máy hút chân không sẽ có kích thước chiều dài đường hàn, vậy nên bạn cần cân nhắc so sánh giữa kích thước miệng túi và kích thước của máy hút chân không có phù hợp không.

Yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng đường hàn niêm phong bao bì. Giả sử túi túi bạn cần hút có kích thước miệng túi 70cm, trong khi thanh hàn miệng túi của máy tối đa chỉ 64cm, lúc này máy sẽ không làm kín miệng đường hàn được.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy hút chân không mini có công suất thấp, lực hút yếu nhưng lại sử dụng loại túi có kích thước lớn thì sẽ không đủ áp suất để hút sạch không khí bên trong túi bao bì từ đó làm giảm hiệu quả đóng gói.

Chọn túi hút chân không có kích thước phù hợp

Lời khuyên của Thiết bị M5s:

- Hiện tại các dòng máy hút túi chân không mini sẽ có độ dài đường hàn khoảng 32cm, còn các dòng máy hút chân không công nghiệp buồng đơn 60cm và máy buồng đôi là 90 cm. Dựa vào đây bạn có thể chọn mua cho mình loại túi sao cho phù hợp với máy nhất.

- Bạn nên lưu ý chọn túi có kích thước nhỏ hơn so với đường hàn máy từ 1 - 2cm để chất lượng hàn miệng túi hiệu quả nhất.

>>Tìm hiểu thêm: Top 3 máy hút chân không không kén túi tốt nhất hiện nay

2. Chọn túi có chất liệu phù hợp với máy hút chân không

Chất liệu túi đóng vai trò quan trọng quyết định độ bền và nó còn tác động trực tiếp tới chất lượng hàn miệng túi. Nếu sản phẩm không yêu cầu đặc biệt về loại bao bì, bạn nên sử dụng những loại túi như:

Túi hút chân không mặt trơn

Chất liệu túi được cấu tạo hoàn toàn từ nhựa PA hoặc PE an toàn thực phẩm. Nó có nhiều độ mỏng dày khác nhau giúp bạn sử dụng được cho nhiều loại thực phẩm khác nhau chẳng hạn như thịt cá, các loại hạt, bánh kẹo,...

Xem video: Máy hút chân không DZ-290P Stronger hút thực phẩm với túi 2 mặt trơn

Túi hút chân không mặt nhám

Loại túi này thường sẽ có một mặt trơn và một mặt nhám, phần mặt nhám hỗ trợ tăng độ bám dính của thực phẩm, hạn chế bị trơn trượt. Nó phù hợp với các loại thực phẩm tươi sống, có độ ẩm ướt cao chẳng hạn như thịt cá, rau củ quả, trái cây,...

Túi hút chân không một mặt nhám và 2 mặt trơn

Túi hút chân không dùng trong đông lạnh

Chất liệu túi có độ dai, dẻo và khả năng chịu được nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Phần lớn, chúng được sử dụng để bảo quản các loại thịt đông lạnh trong các cơ sở chế biến thực phẩm.

Túi hút chân không quần áo

Nó có kích thước lớn, giúp bạn sử dụng được nhằm mục đích bảo quản quần áo, chăn ga gối nệm,... nhằm tiết kiệm diện tích không gian lưu trữ. Từ đó giúp di chuyển hoặc cất trữ quần áo một cách đơn giản.

Những loại túi trên đều có giá thành rẻ nhưng độ bền cao, khó rách phù hợp để bảo quản thực phẩm hoặc các sản phẩm khác lâu dài.

Không nên sử dụng các loại túi có chất liệu bở, túi bóng kiếng. Vì chúng rất khó hoặc thậm chí không thể hàn kín miệng túi được.

3. Xác định độ mỏng, dày của túi hút chân không

Đối với túi mỏng, chi phí mua rẻ phù hợp với mọi nhu cầu từ sử dụng trong gia đình đến các cơ sở đóng gói số lượng lớn. Tuy nhiên thời gian bảo quản sản phẩm bên trong có thể bị giảm. Sử dụng với các dòng máy hút chân không có nhiệt độ hàn ở mức vừa và nhỏ có thể điều chỉnh linh hoạt để tránh bị cháy, chảy nhựa.

Còn với túi có chất liệu dày, giảm thiểu tối đa trường hợp bị rách trong mọi trường hợp, thời gian và chất lượng đóng gói cũng sẽ cao hơn so với túi mỏng. Tuy nhiên giá thành mua sẽ cao hơn, máy hút túi chân không cũng phải có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao để tránh đường hàn không được chắc chắn, dễ bong.

Ngoài ra khi chọn mua túi hút chân không bạn cần lưu ý đến yếu tố thương hiệu uy tín, để đảm bảo chất lượng và độ an toàn sử dụng nhé.

4. Chọn túi hút chân không cho từng loại thực phẩm

  • Thực phẩm tươi sống (thịt, cá): Nên chọn loại túi hút chân không chuyên dụng hoặc túi nhựa PA/PE. Chúng có độ dày vừa phải, chịu được nhiều mức nhiệt độ khác nhau.
  • Thực phẩm tươi (hoa quả, trái cây, các loại hạt): Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo túi zip để sau khi tái sử dụng được nhiều lần trong quá trình sử dụng.
  • Thực phẩm khô, dạng bột (cà phê, gạo, chè, bột xay): Túi hút chân không định hình là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này khi không chỉ mang lại chất lượng đóng gói bảo quản chắc chắn mà còn có độ thẩm mỹ cao.

Túi hút chân không định hình


Khi chọn mua được sản phẩm phù hợp với máy hút chân không sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả và an toàn nhất. Hy vọng những bí quyết trên mà M5s đã chia sẻ sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.